Top 8 cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOES

Top 8 cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOES 2021-11-20 10:16:24

KING SHOES hướng dẫn bạn những chi tiết cần quan tâm khi lựa chọn một giày chạy bộ. Chúc bạn chọn được đôi giày ưng ý, phù hợp nhất với mình để tập luyện marathon nhé! Cách Chọn giày chạy bộ phù hợp rất quan trọng vì khi chọn giày không chuẩn sẽ ảnh hưởng đến thành tích chạy bộ của bạn. Hướng dẫn cách chọn giày chạy bộ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được đôi giày đúng chuẩn dành cho người mới chạy.

Top 8 cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOESHầu hết khi ra cửa hàng bán giày thể thao chúng ta đều có thể nhận thấy các đôi giày đều rất vừa vặn với đôi chân của mình và nhìn chung là chúng rất thoải mái. Tuy nhiên, một thực tế rằng những đôi giày chạy bộ đó có phù hợp với bạn hay không thì cần phải chạy vài kilomet thì mới có thể xác định chính xác.

Hướng dẫn cách chọn giày chạy bộ phù hợp 1 cách dễ dàng.

Bạn sẽ cần đánh giá đôi giày của mình qua 3 bước như sau

Xác định kiểu chạy, địa hình và phong cách chạy của bạn. Chọn các kiểu giày và tính năng mà bạn cần Thử giày để tìm đôi phù hợp nhất. Nhìn chung 1 đôi giày cần thay thế mới vào khoảng 600-800km (khoảng 3-4 tháng với các Runner chuyên nghiệp). Do vậy hãy nhìn vào đôi giày của bạn xem nó có còn tốt không, có dấu hiệu mài mòn nhiều hay chưa, nếu có thì đừng ngại mua ngay 1 đôi giày mới nhé.

Các kiểu giày chạy bộ

Để chọn giày chạy bộ đúng thì bạn cần phải biết địa hình mà mình sắp sửa chạy gồm có: Giày chạy đường nhựa (Road-running): Là những loại giày được thiết kế để chạy trên đường bằng, vỉa hè và 1 số chỗ địa hình không bằng phẳng. Chúng thường rất nhẹ và linh hoạt, được làm bởi những miếng đệm hoặc miếng ổn định bàn chân khi chạy trên các bề mặt cứng.

Giày chạy địa hình (Trail Running): Là loại giày được thiết kế để chạy trên những bề mặt lồi lõm, nhiều đá, bùn, rễ cây và nhiều trở ngại khác trong đường rừng. Chúng có những miếng cao su giày dưới đế để tăng cường độ bám dính và bảo về bàn chân tốt hơn.

Giày Cross Training: Loại giày này được thiết kế chuyên cho các bạn tập luyện tại các phòng tập thể dục, tập gym hay Crossfit….

Bạn chạy bộ như thế nào?

Tiếp theo để chọn giày chạy bộ phù hợp với bạn cần thì bạn cần phải biết mình chạy bộ như thế nào. Mỗi người có 1 cách chạy khác nhau (hay còn gọi là lệch (lật) trong hoặc lệch ngoài), để biết mình chạy như thế nào thì cách đơn giản nhất là kiểm tra phần đế giày của bạn và bạn sẽ thấy như hình dưới đây.

Top 8 cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOES

 

1. Chân bình thường

Chọn giày cho người có kiểu chân bình thường

Top 8 cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOES

 

Thể hiện sự mài mòn vào phần giữa bàn chân và 1 phần nhỏ gót chân, đây là kiểu bàn chân tự nhiên của những người có thói quen chạy bằng gót giày (heel striking).
Những người này nên chọn loại giày tăng sự ổn đinh là tốt nhất. Sản phẩm dinh dưỡng khuyên dùng

 2. Overpronation – Lệch trong

Chọn giày cho người có kiểu chân lệch trong

Top 8 cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOES

Bàn chân này thường sẽ khiến giày bị mòn ờ phía bên trong má chân, những người này thường bị đau đầu gối khi chạy nhiều, những loại giày giúp ổn định và kiểm soát chuyển động sẽ phù hợp với họ nhất.

4. Giày chân trần (barefoot) hay còn gọi là chay tối giản (Minimalist)
Với các loại giày truyền thống, chân có xu hướng chạm gót trước, lý do là do gót có phần đệm cao, với người chạy Barefoot thì khu vực tiếp đất trước nên là mũi chân hoặc giữa bàn chân.

Các kiểu giày chạy bộ
1. Giày có đệm (Neutral Shoe hoặc Cushioning Shoe)

Top 8 cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOES

Những loại giày này có thể làm việc với những người có bàn chân bình thường, nhưng nó hoạt động tốt nhất với nhũng người bị chân lật ngoài (Supination). Các đôi giày này sẽ giúp hấp thụ các phản lực từ mặt đất hiueej quả hơn và hỗ trợ phần bên ngoài má bàn chân tốt hơn.

2. Giày tăng sự ổn định (Stability shoes)

Top 8 cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOES

Phù hợp với những người có độ nghiêng bàn chân từ ít đến trung bình, chúng thường sẽ có một miếng đệm cứng ở lòng bàn chân để tăng cường cho lớp đệm ở phần lõm của bàn chân, vùng bị tác động cao đối với người bị chân lật trong.

3. Giày kiểm soát chuyển động (Motion control shoes)

Top 8 cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOES

Phù hợp nhất cho những người có bàn chân lật trong, với các đặc tính như là gót giày cứng hơn, hoặc có khuông thẳng hơn (straighter last) thay vì hơi cong như bình thường để chống lại hiện tượng lật ngoài.

Các tính năng của giày chạy bộ
Mũi giày chạy

Da tổng hợp: Là loại vật liệu mềm, bền, chống trầy xước, có nguồn góc chủ yếu từ Nylon và Polyester. Da tổng hợp nhẹ, nhanh khô và thoáng khí hơn da thật, thêm vào là da tổng hợp không cần thời gian chạy rà.
Sợi nylon: Là lớp dưới sợi nylon là loại vật liệu bền, thường được dùng để giảm trọng lượng và tăng sự ổn định.

Lớp phủ bằng nhựa dẻo TPU (thermoplastic urethane) được phủ lên phía trên lớp chất liệu thoáng khí của giày (ví dụ như vùng lòng bàn chân hoặc gót chân). Chất liệu chống trầy xước này giúp tăng cường sự ổn định và độ bền cho giày.

Mũi giày: Bằng chất liệu thoáng khí và không thấm nước sử dụng 1 lớp màng thoáng khí, không thấm nước, liên kết với lớp vải lót mặt trong giày. Lớp màng này ngăn hơi ẩm xâm nhập nhưng vẫn để bàn chân được thoáng khí. Giày sử dụng những lớp màng này giữ cho bàn chân được khô trong môi trường ẩm mà chỉ mất chút ít sự thông thoáng.

Đệm đế giày chạy bộ
Đệm đế giày (midsole) là một lớp đệm có chất liệu bền nằm giữa phần ngoài và phần mũ giày.
Xốp EVA (ethylene vinyl acetate) là 1 loại xốp được sử dụng phổ biến cho phần đế giày chạy bộ, những loại giày có lớp đệm thường sẽ dùng xốp EVA. Một số loại chèn nhiều lớp EVA để tạo ra 1 kiểu đặc biệt.

Đệm lòng bàn chân (Medial posts) là lớp đệm bằng xốp EVA cứng hơn, tăng độ cứng cho phần đệm gót giày, lớp đệm này thường thấy ở giày tăng sự ổn định, nó giúp giảm thiểu lật bàn chân và tăng độ bền khi sử dụng.

Phiến (Plates) được làm từ các vật liệu mỏng và linh hoạt (thường làm từ nylon hoặc nhựa dẻo TPU) giúp làm cứng thêm đế giày ở phần ức bàn chân. Phiến thường được sử dụng ở giày chạy đường mòn giúp bảo vệ giày khi chịu tác động của sỏi đá hay rễ cây.

Shanks giúp làm cứng phần giữa của giày để bảo vệ lòng bàn chân và gót chân. Nó giúp đảm bảo độ cứng khi chạy trên địa hình nhiều sỏi đá.

Đế giày

Hầu hết giày chạy đường bằng được làm đế giày bằng cao su các-bon có bề mặt gồ ghề. Cao su nở (blown rubber) có độ êm tốt hơn – thường được sử dụn ở vùng ức bàn chân. Những người chạy đường mòn thường có xu hướng dùng giày với lớp đế ngoài bằng cao su các-bon (carbon rubber) để chống chọi tốt hơn với những vết trầy xước, trong khi giày chạy đường bằng thường được làm với cao su nở để giảm trọng lượng.

Đây là chỉ số thể hiện sự khác biệt giữa độ cao của gót giày với mũi giày, nó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn sẽ tiếp đất ra sao khi chạy bộ. Chỉ số từ 0-8mm sẽ giúp tiếp đất bằng bàn chân hoặc ức bàn chân và chỉ số từ 10-12mm sẽ giúp bạn tiếp đất bằng gót chân.

Lưu ý: Độ cao của gót với mũi giày và độ êm là 2 thứ độc lập. Bạn vẫn có thể tìm thấy đôi giày có chỉ số bằng 0 nhưng vẫn cực êm.

Phần sau gót giày (Heel Counter)
Phần sau gót giày là một cấu trúc cứng bao quanh gót, mang lại khả năng kiểm soát chuyển động, đôi khi được lót thêm một miếng nêm, giúp tăng độ êm cho vùng sau gót chân. Điều này có thể giúp những người đang mắc chứng viêm gân gót cảm thấy dễ chịu hơn.

Đệm lòng bàn chân (Medial Post or Torsion Bar)
Bộ phần này được đặt vào giày ở phần lõm của lòng bàn chân, giúp kiểm soát chuyển động, kiểm soát độ lật vào trong hay ra ngoài quá mức của bàn chân, được thiết kế cho những người có bàn chân lật trong hay bàn chân lật ngoài.
Mẹo thử giày chạy xem có phù hợp không

Kích thước chân: Khuôn đến giày có sự khác nhau giữa các nhà sản xuất lẫn mẫu mã. Bạn nên tăng hoặc giảm từ 0.5 đến 1 số khi mua. Nếu bạn không chắc chắn thì hãy đo chân trước khi mua.

Thử giày vào cuối ngày: Vào cuối ngày bàn chân bạn sẽ phình to hơn 1 chút và thử giày lúc này sẽ giúp bạn chọn được đôi giày vừa vặn nhất.

Có 1 khoảng trống ở mũi chân: Chiều ngang giày khi mua nên vừa khít để tránh bị phồng rộp, dây cột giày cũng vậy. Nhưng mũi giày thì nên chừa ra 1 khoảng nhỏ để khi chạy thoải mái hơn. Nhưng lưu ý khi mùa giày chân trần thì nên vừa khít toàn bộ nhé.

Nếu bạn sử dụng lót giày chỉnh hình hãy mang theo khi mua giày chạy bộ vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ vừa của giày.

Bạn không cần phải đi đúng giày theo giới tính bạn là nam chân nhỏ thì vẫn mang giày của nữ được và ngược lại. Miễn là nó phù hợp với bàn chân bạn.

Hãy chân nhắc đến phụ kiện lót giày nó có thể giúp tăng sự thoải mái, vừa vặn, hỗ trợ tốt hoặc cả 3.

Infographic về việc chọn giày chạy bộ

Top 8 cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOES

Trên đây là những hướng dẫn về chọn giày chạy bộ đúng cách, bạn hãy lưu ý để lựa chọn cho mình 1 đôi giày thật ưng ý và đặc biệt là phù hợp với bàn chân của mình nhé.

Mua giày chạy bộ tại đây - KING SHOES

Nỗi sợ vì mua phải giày kém chất lượng, giày fake, từ nay không còn lo lắng nữa vì đã có #KINGSHOES.VN: hàng chính hãng nhập trực tiếp từ US, fullbox, nguyên tem.

👑 KINGSHOES.VN ✓15 Ngày Đổi Hàng ✓Giao Hàng Miễn Phí ✓Thanh Toán Khi Nhận Hàng ✓Bảo Hành Hàng Chính Hãng.!!!

Đến với "KINGSHOES.VN” quý khách hàng sẽ có những sản phẩm ưng ý nhất, chất lượng phục vụ tốt và giá thành tốt nhất, cùng những “ Chương Trình Khuyến Mãi Đặc Biệt”.

Tìm được cửa hàng giày khiến mình an tâm rất khó luôn đó mọi người ơi. Hổng nói nổi vui như nào khi gặp được KING SHOES luôn á, Sản phẩm chất lượng mà các dịch vụ đi kèm hấp dẫn nữa. Dân mê giày làm sao cưỡng lại KINGSHOES đây!

cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOES

Cửa Hàng Bán Giày Sneaker Chính Hãng Tại HCM - KING SHOES Giới thiệu

cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOES

KING SHOES CHUẨN GIÀY REAL - DEAL SIÊU KHỦNG

Cửa Hàng KING SHOES là một trong những nơi sưu tầm có khối lượng giày hiếm siêu khủng. Có những mẫu giày cực kì hype được giới sưu tầm săn lùng, thậm chí bạn sẽ bắt gặp nhiều mẫu lạ mới mà hiếm shop nào có. Có những mẫu chỉ có độc nhất 1 đôi. Ngoài ra những mẫu đang rất HOT trên thị trường sneaker về liên tục nên các bạn cứ yên tâm không sợ hết hàng.

cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOES

Cửa Hàng Bán Giày Sneaker Chính Hãng Tại HCM - KING SHOES Giới thiệu

Cửa Hàng Bán Giày Sneaker Adidas, Nike Chính Hãng tại tpHCM 100% Authentic nhập trực tiếp từ US, UK, JAPAN @ KINGSHOES.VN nhiệm vụ mang hàng chính hãng đến tay người tiêu dùng Việt Nam !!! 192/2 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Cửa Hàng Bán Giày Sneaker Chính Hãng Tại HCM - KING SHOES Giới thiệu

#Don't You Dare ?   KINGSHOES.VN "You're King In Your Way".!!!   

cách lựa chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn - KING SHOES

⚡️ Quý Khách hay hỏi Kingshoes có chỗ đậu Ôtô không????

✓ Cửa hàng King shoes bao đậu Container nên khách hàng ghé Kingshoes đừng ngần ngại chỗ đậu xe nhen. Đến Kingshoes là mọi vấn đề về đậu, quay xe luôn thoải mái ạ.

Cửa Hàng Bán Giày Sneaker Chính Hãng Tại HCM - KING SHOES Giới thiệu

giày sneaker chính hãng tại HCM shop king shoes authentic tân bình

Khi KING SHOES lên đèn.

Khi KING SHOES lên đèn

KING SHOES SNEAKER AUTHENTIC/ REAL HCM.

Cửa Hàng Bán Giày Sneaker Chính Hãng Tại HCM - KING SHOES Giới thiệu   Cửa Hàng Bán Giày Sneaker Chính Hãng Tại HCM - KING SHOES Giới thiệu

Cửa Hàng Bán Giày Sneaker Chính Hãng Tại HCM - KING SHOES Giới thiệu

Video giới thiệu cửa hàng KINGSHOES.VN

⚡️ KINGSHOES.VN ✓15 Ngày Đổi Hàng ✓Giao Hàng Miễn Phí ✓Thanh Toán Khi Nhận Hàng ✓Bảo Hành Hàng Chính Hãng Trọn Đời.!!!

  KINGSHOES.VN "You're King In Your Way".!!!   

KING'S & QUEEN'S Check in Tại KINGSHOES.VN

192/2 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Đến với "KINGSHOES.VN” quý khách hàng sẽ có những sản phẩm ưng ý nhất, chất lượng phục vụ tốt và giá thành tốt nhất, cùng những “ Chương Trình Khuyến Mãi Đặc Biệt”.

Cửa Hàng Bán Giày Sneaker Chính Hãng Tại HCM - KING SHOES Giới thiệu

cua-hang-giay-sneaker-chinh-hang-tai-hcm-king-shoes-khach-hang-check-in-192-nguyen-thai-binh-p12-tan-binh cua-hang-giay-sneaker-chinh-hang-tai-hcm-king-shoes-khach-hang-check-in-192-nguyen-thai-binh-p12-tan-binh cua-hang-giay-sneaker-chinh-hang-tai-hcm-king-shoes-khach-hang-check-in-192-nguyen-thai-binh-p12-tan-binh

cua-hang-giay-sneaker-chinh-hang-tai-hcm-king-shoes-khach-hang-check-in-192-nguyen-thai-binh-p12-tan-binh cua-hang-giay-sneaker-chinh-hang-tai-hcm-king-shoes-khach-hang-check-in-192-nguyen-thai-binh-p12-tan-binh  cua-hang-giay-sneaker-chinh-hang-tai-hcm-king-shoes-khach-hang-check-in-192-nguyen-thai-binh-p12-tan-binh

Cửa Hàng Bán Giày Sneaker Chính Hãng Tại HCM - KING SHOES Giới thiệu

★★★★★★★★★★★★★★★★★★

⇒ Thời Gian Giao Hàng

☑ Khu vực TP. Hồ Chí Minh: Giao hàng từ 1 - 2 ngày.

☑ Khu vực Tỉnh : Giao hàng từ 2 - 6 ngày.

⇒ Để cải thiện chất lượng hàng ship đến tay Quý Khách NGUYÊN VẸN - ĐẸP - CHUẨN HÀNG và CHUYÊN NGHIỆP, KingShoes sử dụng #Doublebox với lớp thùng carton thương hiệu #Kingshoes để bảo vệ hộp giày chính hãng.

Cửa Hàng Bán Giày Sneaker Chính Hãng Tại HCM - KING SHOES Giới thiệu

⇒ Bảng Giá Vận Chuyển

☑ Khu vực TP. Hồ Chí Minh: Miễn phí chi phí vận chuyển (Free ship).

☑ Khu vực Tỉnh : KingShoes.vn hỗ trợ khách hàng 50k chi phí vận chuyển phát sinh từ các đơn vị vận chuyển như: Giao Hàng Nhanh, VN Post, Viettel.

⚡️ KingShoes.vn ship hàng toàn quốc COD- Kiểm tra hàng trước và thanh toán trực tiếp tại nhà.

⛔ Chính Sách Đổi Hàng KINGSHOES.VN

 ⇒ Tất cả sản phẩm giày tại KINGSHOES.VN được đổi hàng trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận hàng khi chưa qua sử dụng còn full tag, hộp và kèm bill mua hàng.(do lỗi từ nhà sản xuất hoặc không vừa size). Chỉ áp dụng đổi hàng với SP không SALE ( MỨC ck 5% TRỞ XUỐNG ).

king-shoes-thu-cam-on-khach-hang-mua-giay tai kingshoes.vn

------- *** --------

KING SHOES Chinh Sach doi Hang giay sneaker tai kingshoes.vn

⇒ Tất cả sản phẩm tại KINGSHOES.VN được bảo hành hàng chính hãng trọn đời ( khách hàng phát hiện sản phẩm không chính hãng từ kingshoes.vn là được đền bù 200% thiệt hại tinh thần và vật chất ).

- Kingshoes CAM KẾT sản phẩm đưa đến khách hàng là CHÍNH HÃNG, thẻ có giá trị đảm bảo CHÍNH HÃNG TRỌN ĐỜI SẢN PHẨM. Và chỉ chấp nhận bảo hành là hàng CHÍNH HÃNG với SP còn nguyên tem và Tag bảo hành.

⚡️ KINGSHOES.VN Cam kết hàng chính hãng AUTHENTIC - chịu trách nhiệm đến cùng với sản phẩm bán ra!!! 

king-shoes-sneaker-authentic-hcm-ao-khoac-dong-phuc

★★★★★★★★★★★★★★★★★

KINGSHOES.VN Trang Thông Tin Chính Thức.

⛪ Địa chỉ: 192/2 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Email : cskh.kingshoes.vn@gmail.com

https://kingshoes.vn/

https://instagram.com/KingShoes.vn

https://facebook.com/pg/www.KingShoes.vn

https://www.youtube.com/www.KingShoes.vn

http://bit.ly/KINGSHOES_map

https://www.tiktok.com/@kingshoes.vn

https://www.tiktok.com/@sneaker_radio

☎️ Hotline Bán Hàng: 0909.300.746 - 0909.45.0001

☎️ Hotline CSKH: 0902.368.001

kingshoes.vn-logo-sneakers-tphcm-tanbinh

⇒ Số ĐKKD: 41N8041309. Nơi cấp Ủy Ban Nhân Dân Quận Tân Bình

Cua-hang-king-shoes-khai-truong-hinh-anh-thuc-te

- Tin tức liên quan

Dịch vụ vệ sinh giày Sneaker chuyên nghiệp tại Tân Bình - Kingshoesvn

Dịch vụ vệ sinh giày và dán Sole ( đế giày ) Kingshoes ra đời với sứ mệnh làm giúp khách hàng gia tăng trải nghiệm sản phẩm không chỉ trong quá trình mua sắm mà còn bảo vệ đôi giày của khách hàng tromg quá trình sử dụng luôn mới - bền - đẹp. Dịch vụ vệ sinh giày Kingshoes với giá cả vô cùng hợp lý cùng chất lượng luôn được khách hàng hài lòng tuyệt đối khi nhận giày.

 

Xem thêm
Chọn Size Giày Nike, Adidas

Cách chọn size giày Snaeker Nike, Adidas @ KINGSHOES.VN kinh nghiệm chọn size giày Nam - Nữ, đo size giầy nam - nữ chuẩn UK, US, Việt Nam.

Xem thêm
Cách Đo Cỡ Chân Và Xác Định Size Giày Việt Nam, US, UK Chuẩn Xác Tại KING SHOES

Cách đo size giày nam, nữ UKUSViệt Nam chuẩn @ KINGSHOES.VN Không phải ai cũng biết chính xác size giày của mình do đó mà có ... Một tờ giấy (to hơn chân); Một cây thước; Một cây bút (viết); Mang tất/đi vớ nào mà bạn định sẽ đi cùng với đôi giày mình.

Xem thêm
KING SHOES - Hướng dẫn cách vệ sinh giày Sneaker !!!

Hướng dẫn 8 bước đơn giản vệ sinh làm sạch giày sneaker tphcm @ KINGSHOES.VN. Cách vệ sinh giày vải trắng, da, da lộn, tẩy ố vải trên giàydung dịch vệ sinh giày sneaker.

Xem thêm
Top các mẫu dây giày sneaker chất nhất năm 2021 - King shoe laces HCM

Top các mẫu dây giày sneaker chất nhất năm 2021 - King shoe laces HCM | King shoe laces càng thắt càng phê. @ Kingshoelaces ✓15 Ngày Đổi Hàng ✓Thanh Toán Khi Nhận Hàng.

Xem thêm
Tân Bình mua giày thể thao chạy bộ -tập gym adidas -nike chính hãng

Tân Bình mua giày thể thao chạy bộ -tập gym adidas/ nike chính hãng ở đâu? đến KING SHOES SNEAKER REAL HCM. Top Cửa hàng/ Shop giày thể thao chạy bộ -tập gym adidas/ nike authentic/ real HCM. King shoes chuẩn giày real - Deal siêu khủng. @KINGSHOES.VN ✓15 Ngày Đổi Hàng ✓Giao Hàng Miễn Phí ✓Thanh Toán Khi Nhận Hàng ✓Bảo Hành Hàng Chính Hãng Trọn Đời.!

Xem thêm

Đăng ký NHẬN CODE

...Nhận Ngay VOUCHER 100k từ chúng tôi.

0909300746